โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด โปรโมทเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น 1 ทวาร VS ตู้เย็น 2 ประตู เลือกคัดทำนองคลองธรรมไหนดี ?  (อ่าน 4 ครั้ง)

Saichonka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18115
    • ดูรายละเอียด

มีใครเคยรวนเรบ้างมั้ยคะ เวลาจะซื้อตู้เย็น เนื่องจากตอนนี้สนนราคาของตู้เย็น ทั้งแบบ 1 ประตู หรือว่า ตู้เย็น 2 ประตู ค่าต่างกันแค่ไม่กี่พันตีน ไม่รู้ว่าจะเช่าพระอย่างไหนดี ถ้าซื้อแนว 1 ประตู ก็คงจะจะกลัวไม่คุ้ม เพราะราคาไม่ห่างกันเท่าไหร่  วันนี้เรามาดูกันค่ะ ว่าจุดแข็งหรือจุดอ่อนของทั้งสองกลุ่มมีอย่างไรกันบ้าง จะแบบหนึ่งประตูหรือสองประตูดี มาพิศกันค่ะ
 


1.ว่ากันด้วยเรื่องขนาดของตู้เย็น  ตู้เย็นแบบ 1 ประตูจะมีขนาดเล็กกว่าตู้เย็น 2 ประตู และแน่นอนว่า ตู้เย็น  2 ประตูมีความจุที่ยิ่งกว่าอยู่แล้ว ถ้าจำนวนรวมมีผู้ร่วมทีมไม่เกิน 3 คน ตู้เย็นเล็ก ตัวอย่างประตูเดียวน่าจะเป็นต่อค่ะ แต่ถ้าจำนวนรวมสมาชิกมากกว่าสามคนเป็นต้นไป บอกช่องทางว่า ตู้เย็น 2 ประตูดีกว่าบานตะโก้ค่ะ
2.ในเรื่องของราคา ตู้เย็น 2 ประตูมีราคาที่แพงกว่า เพราะมีระบบภายในที่ยิ่งกว่า
3.ความเย็น แบบ 2 ประตูจะกอบด้วยการเรียกเก็บความเย็นที่เหนือกว่า เล็กน้อยความเย็นที่ดีกว่า ความเย็นทั่วถึง ทำเอาอาหาร ผักและผลไม้ สดใหม่อยู่ล้วนแล้ว ไม่เสียง่าย
4.ตู้เย็นแบบ 2 ประตู จะมีความหัวเห็ดมากกว่าแบบหนึ่งช่อง โดยกระจาย เพราะว่าคอมเพลสเซอร์ปฏิบัติงานน้อยกว่า ส่วน 1 ประตู
5.ในส่วนของรูแช่แข็ง ผังสองประตูจะดีกว่า เนื่องจากจะไม่มีน้ำแข็งมาเกาะกุม ไม่ต้องคอยมาเกะน้ำแข็งคลอด เพราะจะมีระบบฆ่าน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ
6.การกระจายความเย็นของแบบหญิบประตูจะกระจายความเย็นได้ดีกว่า เพราะมีพัดลมกระจุยกระจายความเย็น ทำให้เย็นได้ทั่วถึงและสม่ำเสมอ
7.แบบสองประตูจะมีการสูญเสียความเย็นต่ำกว่า เพราะมีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างชัดเจน ถ้าคุณต้องการผักผลไม้ก็เปิดแค่ช่องใหญ่ด้วยล่าง เสียแต่ว่าถ้าคุณพึงประสงค์ไอศครีมที่แช่ไว้ในช่องแช่แข็งก็เปิดแค่ช่องแช่แข็งด้านบน พร้อมด้วยที่สำคัญกลิ่นอายของภัตไม่ปะปนกันอีกด้วย

ที่พูดมาทั้งหมดอาจจะดุเหมือนว่าจะเชียร์อัพตู้เย็น 2 ประตูมากกว่าตู้เย็นเล็กเค้าโครงประตูเดียว เพราะมันง่ายมากกว่า ถึงแม้อาจหาญจะกินไฟมากกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตูไปสักหน่อย แต่ถ้าเทียบเรื่องการใช้งานแล้ว มันมีความสบายและคุ้มค่ากว่าบานเบิก เอ้คนที่อยู่กันเป็นสกุลใหญ่  แต่ถ้าเป็นคนทำการทำงานหรือนักศึกษาที่ไม่ได้โลภความสะดวกอะไรมากมาย เพียงแค่ใคร่ความคล่องตัวในการขนถ่าย ตู้เย็นแบบ 1 ประตูอาจจะคุ้มค่ากว่า กับอีกอย่างคือ ตู้เย็นมูลค่าถูกกว่าแบบ 2 ประตูอีก ดังนี้ทุกสิ่งทุกสิ่งที่กล่าวมาก็ต้องมาวัดใจกันต้องความต้องการพร้อมทั้งการใช้งานของแต่ละคนมากกว่าค่ะ พร้อมด้วยที่ประธานเลยคือวัตถุปัจจัยกระเป๋าตังค์ และหวังว่าข่าวสารตรงนี้จะเป็นข้อมูลที่ดีในการปลงใจกันนะคะ และสำหรับคอนเท็นต์นี้ขอพอแค่นี้ก่อนนะคะ พบกันใหม่คอนเท็นต์หน้าค่ะ ต้อนรับว่าจะนำสาระดีๆ ที่มีค่ากับชีวิตมาไหว้วานกันอีกแน่นอนค่ะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.xn--22cej4cab8aa6h1a5bza3kzece9i.com/index.php/topic,254243.new.html#new

Tags : ตู้เย็นเล็ก,ตู้เย็นราคาถูก,ตู้เย็นขนาดเล็ก

Tags: