โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด โปรโมทเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทำไอศกรีมเครื่องมือช่วยทำเมนูคลายร้อนแบบง่าย ๆ  (อ่าน 17 ครั้ง)

turianlek

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 128
    • ดูรายละเอียด


สภาพอากาศร้อน ๆ ในประเทศไทยเป็นเหตุให้หลายคนระลึกถึงเมนูของหวานที่มาพร้อมทั้งความเย็น ช่วยดับความร้อนให้เรือนร่างได้อย่างไอติม แต่เพราะด้วยอากาศที่ร้อนเป็นเหตุให้หลายคนไม่อยากจะออกจากที่พักอาศัยเพื่อซื้อไอติมมาทานดับร้อน ทำได้แค่เพียงนึกอยากที่จะกินเท่านั้น แต่ถ้าหากว่ามี เครื่องทำไอศกรีม ติดบ้านเอาไว้ เมื่อนึกอยากรับประทานเมนูขนมดับร้อนอย่างไอติมก็สามารถทำทานเองได้ในที่อยู่อาศัย และยังเป็นเหตุให้ทุกคนภายในครัวเรือนได้ทานพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกด้วย และสิ่งที่พิเศษสุดคือเราสามารถกำหนดเมนูไอศกรีมที่เราปรารถนารับประทานได้เอง สร้างเมนูไอศกรีมแบบที่ไม่ต้องเน้นครีมหรือนมให้กลายเป็นตัวทำให้อ้วนได้อีกด้วย

เมนูไอศกรีมที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ก็คือไอติมผลไม้ ที่เพียงแค่เลือกสรรผลไม้ที่อยากรับประทานจะกี่ชนิดก็ได้ นำไปล้างและหั่นชิ้นพอสมควร จากนั้นนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นช่องแช่แข็งจนเย็นจัด สามารถหั่นและแช่เอาไว้ได้เลยเมื่อต้องการนำมาทำไอติมก็เพียงแค่นำออกมาและนำมาใส่ที่ เครื่องทำไอศกรีม เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูไอติมผลไม้รสที่อยากได้แล้ว ไม่แค่เพียงเมนูไอติมผลไม้เท่านั้นแต่สามารถนำทุกอย่างที่ปรารถนารับประทานนำมาทำเมนูไอติมได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ นม โยเกิร์ต และอื่น ๆ อีกเป็นอันมาก แค่เพียงปรุงรสและนำมาแช่ให้แข็งจากนั้นก็นำไปใส่เครื่องก็จะกลายเป็นเมนูไอติมคลายร้อนกันได้แล้ว

ไอศกรีมที่ทำรับประทานเองนั้นให้ร่างได้รับความเย็นคลายร้อนภายใน และได้ลิ้มรสของผลไม้หรือเมนูเครื่องดื่มที่ชื่นชอบแบบสุดขีด มีคุณค่ามากกว่าการบริโภคไอติมสำเร็จทั่วไปที่เต็มไปด้วยความหวานปรุงแต่ง และรสที่ปรุงแต่งขึ้นมาเป็นเหตุให้ส่งผลเสียต่อร่างเมื่อรับประทานเข้าไปเป็นจำนวนมาก ๆ และที่สำคัญคือมีสนนราคาค่อนข้างสูง การซื้อบริโภคแต่ละครั้งก็ต้องใช้เงินจำนวนมาก หากซื้อหลายหลากชนิดก็จะยิ่งต้องใช้งานเงินเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุนั้นการมี โบราณ เอาไว้ทำเมนูไอติมที่หลากหลายเพื่อรับประทานเองจึงคุ้มค่ามากกว่าและดีต่อพลานามัยมากกว่าด้วย

สำหรับเมนูไอศกรีมที่จะสามารถทำได้กับ เครื่องทำไอศกรีม ยังคงมีอีกเยอะแยะทุกสิ่งสามารถนำมาปรับให้เข้ากับการประยุกต์ใช้ให้กลายเป็นเมนูไอติมได้ตามความต้องการของผู้ใช้ การเลือกเฟ้นเครื่องก็สามารถหาคัดเลือกได้ง่าย ๆ และยังมีเมนูไอศกรีมเพื่อพลานามัยแนะนำให้ลองทำบริโภคอยู่อีกมากมายตามช่องทางอินเทอร์เน็ต ให้ทั้งความสดชื่น ความเย็น รสชาติที่ดี และยังส่งผลดีต่อพลานามัย ไปพร้อมทั้งความบันเทิงในการทำเมนูไอศกรีมแต่ละครั้ง จึงเป็นสิ่งที่ควรมีเอาไว้ใช้สอยอย่างมากในยุคปัจจุบัน