โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด โปรโมทเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำวิธีการทำเงินแสนจากโลกออนไลน์ด้วยการเขียน-นักเขียนออนไลน์  (อ่าน 820 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 274
  • สวัสดีครับ ผมมาแล้ว :)
    • ดูรายละเอียด
    • โปรแกรมโพส เว็บบอร์ด
ปี 2014นี้ คงจะเป็นปีที่ดีสำหรับหลายๆคน ผมเริ่มต้นการทำเงินออนไลน์จากเขียนบทความลงบล็อค ตั้งแต่ปี 2010 อย่างไม่ได้จริงจังอะไรมากนัก ผมต้องการเพียงเขียนแชร์ประสบการณ์ทำงานในสายงานหนึ่งที่ผมเคยทำมา จะว่าไปแล้วผมเขียนทำเงินจากเว็บนี้เพียงเว็บเดียวมากกว่า 50,000บาท โดยที่ผมลงทุนเพียงค่าโดเมน 300บาท ค่าเช้าโฮ้ส 2,000บาท ผมทำกำไรจากเว็บนี้เพียงเว็บเดียวมากกว่า 20เท่าตัว ของเงินลงทุนที่เห็นได้ชัดเจน (ไม่รวมค่าเน็ท หรือค่าไฟ) และทุกวันนี้แม้ผมไม่ได้เขียนบทความเพื่ออัพเดทเลยก็ตามมันก็ยังมีคนเข้ามาอ่านบทความในบล็อคของผมวันละ 200-300คน หรือประมาณ 9,000คนต่อเดือน และทำเงินจาก Google Adsense ทุกเดือนอย่างน้อย $50
 :'(

หลังจากนั้นผมเริ่มเขียนบทความลงบล็อคอื่นๆอีกหลายบล็อค ล้วนแล้วแต่มาจากงานที่ผมเคยทำมาแล้วทั้งสิ้น หรือที่เรียกกันว่า "ความรู้จากประสบการณ์จริง" แน่นอนแต่ละบล็อกก็ทำเงินเช่นกัน อาจจะมากน้อยแตกต่างกันไป

สิ่งที่ผมอยากจะบอกก็คือการเขียนเรื่องราวเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ก็สามารถทำเงินได้ ไม่ว่าคุณจะเคยทำงานอะไรมาก็ตาม สิ่งที่คุณจะต้องมีก็คือใจรักที่จะแบ่งปันเรื่งราวของคุณผ่านการเขียนบทความลงบล็อค อาจจะเป็นเรื่องราว ความรู้ ประสบการณ์ในแง่มุมใดๆก็ตามคุณสามารถเขียนมันลงไป โดยที่ไม่ต้องมีทักษะในการเขียนแม้แต่น้อย แค่ลงมือเขียนทักษะนี้จะเริ่มพัฒนาขึ้นอย่างช้าๆ แต่มั่นคง คนอ่านหรือคนที่ติดตามบล็อคของคุณจะเป็นครูสอนคุณเอง คอมเม้นคำผิด หรือข้อมูลต่างๆที่คุณอาจจะตกหล่นไปบ้าง มันอาจจะยากในตอนเริ่มต้นแต่เมื่อคุณทำมันไปประจำอย่างต่อเนื่องนอกจากคุณมีทักษะที่ดีขึ้น คุณยังสามารถทำเงินจากมันได้ด้วย

เขียนไม่เป็นไม่ใช่อุปสรรค แต่อุปสรรคคือความกลัว
 
ผมมักจะบอกกับพื่อนหรือคนที่เข้ามาถามผมประจำ เรื่องการหาเงินออนไลน์ว่าทำอย่า่งไร ลองเขียนบทความลงลบล็อคซิ คุณมีความเชี่ยวชาญด้านไหนก็เขียนเรื่องนั้นแหละ ลงไปในบล็อคของคุณ เริ่มต้นเขียนลงบล็อคฟรีก่อนก็ได้ ถ้าไม่อยากลงทุนในตอนแรก พอมีรายได้เข้ามาแล้วค่อยลงทุนเช่าเซิร์ฟเวอร์ จดโดเมนเป็นของตัวเองทีหลังก็ได้ เรื่องเทคนิคมันไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีคนสอนไว้เยอะแยะเรื่องการติดตั้งเว็บไซต์ ผมเองก็เริ่มต้นอย่า่งนั้น ผมจึงแนะนำในเรื่องที่ผมเคยมาแล้วได้ แต่คำตอบที่ผมได้ยินก็คือ "เขียนไม่เป็น" ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง? สอนหน่อยดิ ^__^เชื่อไหมว่าคนที่พูดว่า "สอนหน่อยดิ" นั้นล้มเลิกไปกลางคัน เพราะความกลัวที่จะเปลี่ยนแปลง กลัวที่จะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ เขาจึงกลับไปทำงานประจำอย่างเดิม และยังคงบ่นเรื่องเจ้านาย บ่นเรื่องงาน บ่นเรื่องเงินเดือนไม่พอใช้อยู่ทุกเดือนเหมือนเดิม (ผมไม่ได้บอกว่างานประจำไม่ดี แต่ถ้ามันไม่รุ่งก็ทำไมไม่ลองทำอย่างอื่นดู)

มันไม่ใช่ว่าคุณเขียนไม่เป็น แต่คุณกลัวที่จะเขียน กลัวเขียนไปแล้วไม่มีคนอ่าน กลัวเขียนไปแล้วจะมีคนมาด่าว่าเขียนมั่ว อ่านไม่รู้เรื่องเลย เรื่องนี้ผมเจอมาหมดแล้วในตอนเริ่มต้นเขียนบล็อค นั้นเพราะเราไม่ได้เริ่มต้นเขียนในเรื่องที่เราถนัด หรือชอบมันจริงๆ หรือรู้มันจริงๆ แต่กลับเขียนเพื่อที่จะให้คนเข้ามาอ่านเยอะๆ เพื่อที่จะทำเงินจากมัน และบทความที่เขียนขึ้นจากความไม่รู้เรื่องนั้นจริง จึงโดนคอมเม้นแย่ๆกลับมา ทำให้คุณหมดกำลัง หรือท้อไปเสียก่อน

ไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไรดี หรือแค่คุณต้องการผลัดวันประกันพรุ่ง

เรื่องนี้มันเรื่องปเหมือนปัญหาโลกแตกที่ Blogger จำนวนมากเลือกที่จะไม่เขียนเพราะไม่รู้ว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี ซึ่งคำตอบของปัญหานี้ มีมากจนสามารถเขียนออกมาเป็นรายการได้เลยว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี สิ่งที่ผมมักบอกเพื่อนหรือคนรู้จักที่ต้องการจะเขียนอะไรซักเรื่องหนึ่งนั้นก็คือ คุณเป็นใคร คุณทำอะไร คุณมีชีวิตยังไง คุณทำอาชีพอะไร คุณไปเที่ยวไหนมา คุณเขียนที่ไหน คุณชอบทำอะไรเวลาว่าง ฯลฯ เรื่องราวเหล่านี้สามารนำมาเป็นวัตถุดิบในการเขียนได้หมด

บางคนถามว่าเรื่องธรรมดาแบบนี้ใครจะอ่าน??

เชื่อเถอะครับ ไม่มีใครที่อยากอ่านเรื่องราวที่สลับซับซ้อน ซ่อนเงื่อน ขนาดนั้น เรื่องที่เรียบง่าย เรื่องธรรมดานี่แหละคือสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย เรื่องราวชีวิตประจำวันของคนๆหนึ่งสามารถเข้าถึงคนทั่วๆไปที่มีชีวิตธรรมดาเหมือนคุณ ไม่ว่าเรื่องการทำงาน ทักษะบางอย่างที่คนในอาชีพเดียวกับคุณต้องการและจำเป็นต้องมี คุณทำเป็น คุณมีความเชี่ยวชาญ คุณทำมันทุกวัน จนกลายเป็นเรื่องสิวๆ นั่นแหละคือสิ่งที่คุณต้องเขียน เพราะมีคนอีกมายกมายอาชีพเดียวกับคุณที่ต้องการอยากรู้เรืองเหล่านั้น มันเป็นสิ่งที่คุณสามารถนำมาเขียน เรียบเรียงขึ้นใหม่ ให้เข้าใจง่าย และเข้าถึงคนทั่วไปได้ง่าย

แต่สำหรับคนที่ไม่เขียนหรือกลัวที่จะเขียนก็จะถามต่อไปเรื่อยๆ เขาจะยกปัญหาอีกมากมายมาถาม โน่น นั่น นี่ อะไรก็ตามที่ช่วยให้เขาไม่ต้องทำ ไม่ต้องเขียน เช่น เขียนแล้วจะมีคนอ่านเหรอ ไม่เก่งเรื่องนี้ แล้วใครจะเขามาอ่านเรื่องที่เขียน  ถ้าโดนด่าจะทำไง จะทำเงินจากเขียนยังไง ฯลฯ แต่สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปจากเดิม และเห็นว่าการเขียนจะสามารถช่วยได้ เขาจะเริ่มต้นเขียนโดยที่ไม่ถามซักเซ้าซี้ ไม่รอเวลา ไม่มีข้ออ้าง เขาแค่เริ่มต้นที่จะฝึกเขียมันไปทุกๆวัน

ทำเงินจากเนื้อหาที่คุณเขียนได้อย่างไร?

วิธีทำเงินจากการเขียนนั้นมีหลากลายช่องทาง อยู่กับความขยันของคุณเอง ว่าคุณจะสามารถผลิตงานเขียนออกมาได้มากน้อยแค่ไหน สำหรับการเป็นนักเขียนออนไลน์นั้นมีรายได้มาจาก 2อย่างนั่นคือ

Active Income เรียกกันง่ายๆ หมายถึงงานเขียนที่คุณต้องลงมือเขียนทุกครั้งจึงจะมีรายได้ หยุดเขียนเมื่อไหร่ก็ไม่มีมีรายได้ การเขียนแบบนี้คือการรับจ้างเขียนบทความโดยทั่วๆไป สำหรับเจ้าของบล็อคที่ต้องเนื้อหาสำหรับอัพเดท หรือเจ้าของเว็บไซต์ขายสินค้า หรือเจ้าของบล็อคทำที่ทำ Affiliate ต้องการบทความรีวิวสินค้า เพื่อโปรโมทสินค้ารับค่าคอมมิสชั่น สนนราคาก็ขึ้นอยู่กับความสามารถ และฝีมือของคุณด้วย อย่างเรททั่วไปที่จ้างใน Thaiseoboard.com ก็อยู่ที่ 100คำ 10บาท แต่เมื่อคุณมีฝีมือและความรับผิดชอบในการเขียนมากขึ้น ค่าตัวของคุณจะแพงขึ้นเป็นเงาตามตัว โดยคุณจะต้องใช้เวลา และสั่งสมประสบการณ์อยู่พอสมควร

Passive Income รายได้จากการเขียนที่มีมาไม่หยุดหย่อน แค่คุณลงมือเขียนแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเขียนออนไลน์แบบไหนก็ตาม แต่แบบนี้คือสิ่งที่น่าจะทำรายได้ให้คุณอย่างสม่ำเสมอ และข้อดีคือ คุณทำมันแค่ครั้งเดียว หลังจากนั้นคุณก็แค่รอรับรายได้จากงานเขียนของคุณได้

แล้วถามว่าวิธีการแบบไหนที่สร้างรายได้แบบ Passive Income จากการเขียนบ้าง?

เขียนบทความลงบล็อคของคุณ หาคุณมีเว็บบล็อคเป็นของตัวเอง ในนั้นมีบทความที่คุณเขียนขึ้น หรือจ้างเขียนมาก็แล้วแต่ มีคนเข้ามาเยี่ยมชมบล็อคของคุณ คุณสามารถทำเงินได้แบบ Passive Income อาจจะทำเงินจาก Adsense หรือป้ายโฆษณาจากที่อื่นก็ได้ ทำเงินจาก Affiliate ที่มีให้คุณเลือกทำทั้งไทย และต่างประเทศ  หรือหากเป็นบทความเฉพาะด้านมากๆคุณก็สามารถเก็บเงินค่าสมาชิกสำหรับคนที่จ่ายเงินเพื่ออ่านบทความของคุณก็ได้เช่นเดียวกัน วิธีนี้คุณต้องมีบทความในจำนวนที่มากพอ และต้องขยันอัพเดทอยู่เสมอๆ

เขียน eBook ขาย กระแส eBook มันมานานแล้วในต่างประเทศ สัดส่วนการบริโภคหนังสือเปลี่ยนแปลงไปมากมาย ชาวต่างชาติเขียน  eBook แล้วไปฝากขายในเว็บไซต์ต่างๆ แบ่งเปอร์เซ็นกัน หรือจะเขียนเอง หรือขายก็ทำได้ แต่สำหรับเมืองไทยนั้นกระแสการบริโภค eBook กำลังมา ผู้บริโภคเริ่มหันมาซื้อ eBook อ่าน เริ่มมากขึ้น ทั้งที่จริงแล้ว eBook นั่นมีขายในเมืองไทยมาหลายปีแล้ว แต่ไม่ได้ฮิต หรือได้รับความนิยมมากนัก ส่วนใหญ่มีเนื้อหาเฉพาะด้านมากๆ อย่างใน Thaiseoboard ก็มีหลายคนเขียน eBook ขายกัน แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำเงินออนไลน์ในวิธีต่างๆซะมากกว่า ไม่ค่อยมีอีบุ๊กเกี่ยวกับเรื่องทั่วไป นิยาย หรือบทกวี ร้อยกรองต่างๆ หรืออีบุ๊กเกี่ยวกับท่องเที่ยว แต่สำหรับปี 2014 นี้ คือจุดเริ่มต้นของการหันมาบริโภค eBook มากขึ้น แต่คนที่จะเขียน eBook นั้นยังมีน้อย หลายคนมีความรู้หรือความสามารถเกี่ยวกับการเขียนแต่ไม่รู้จะสร้าง ebook ยังไง

การเริ่มต้นศึกษาคือสิ่งที่คุณต้องทำ การสร้างอีบุ๊กซักเล่มหนึ่งเรื่องเทคนิคและรูปแบบนั้น ไม่สำคัญเท่าเนื้อหาที่คุณต้องการขาย หลายคนกังวลว่าอีบุ๊กทำยัง แล้วขายยังไง? เหล่านี้เป็นเรื่องที่สำคัญแต่ไม่สำคัญที่สุด เรื่องที่สำคัญที่สุดคือเนื้อหาของอีบุ๊กนั้นจะช่วยผู้อ่านได้อย่า่งไร เช่น ช่วยเพิ่มพูนความรู้จากความรู้ที่คุณใส่ลงไป ช่วยแก้ปัญหาเรื่องต่างๆที่เขากำลังเจออยู่หลังจากได้อ่านอีบุ๊กที่คุณเขียนจากประสบการณ์จริงที่คุณเคยประสบมา ช่วยทำเงินให้เขามากกขึ้น จากวิธีทำเงินที่คุณได้ทำมาจริงๆ ช่วยให้คลายเคลียด ได้ความบันเทิงจากนิยายของคุณในรูปแบบอีบุ๊ก ฯลฯ นั่นต่างหากที่สำคัญมากที่สุด

นี่คือตลาดใหม่ที่ยังขาดคนผลิต Content ที่หลากหลายป้อนตลาดที่คาดว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังที่เห็นได้ชัดจากหลายๆเว็บในเมืองไทยเริ่มมี eBook จำหน่ายกันแล้ว โดยส่วนมากแล้ว eBook ที่มีในเว็บดังกล่าวก็ล้วนแล้วแต่มาจากนักเขียนออฟไลน์นำมาแปลงเป็น eBook ทั้งนั้น แทนที่ eฺBook ที่เป็นสื่อออนไลน์ น่าจะมาจากนักเขียนออนไลน์อย่างเราๆมากว่า แต่ตอนนี้คนที่ขาย eBook ได้ตังค์มากมายกลับเป็นนักเขียนที่มีผลงานตีพิมพ์แล้วทั้งนั้น

นักเขียนออนไลน์ทำไมไม่เขียน eBook ขาย?

คำถามที่ผมอยากถามว่าทำไม เราล้วนเป็นนักเขียนออนไลน์ แล้วทำไมยังให้นักเขียนออฟไลน์มาแย่งตลาดที่น่าจะเป็นของเราไปครอง ทั้งๆที่ในต่างประเทศนั้น  eBook เกิดจากความผิดหวังของเหล่านักเขียนออนไลน์ที่ไม่สามารถมีผลงานตีพิมพ์เป็นหนังสือจริงๆได้ จากปัจจัยหลายอย่างๆ ที่จำกัดของ สำนักพิมพ์ พวกเขาจึงนำผลงานเขียนของตัวเองมาทำเป็น eBook และขายผ่านเว็บไซต์ สร้างรายได้มากมาย แต่ที่ผมเห็นในเมืองไทยตอนนี้ก็คือ eBook ที่ขายดีในเว็บไซต์ฝากขายก็เป็นหนังสือทั่วไปที่มีขายอยู่ในร้านหนังสือทั้งนั้น แล้ว eBook ที่เป็นผลงานเขียนจากนักเขียนไร้สังกัด หรือนักเขียนออนไลน์อยู่ไหน??
 

การเขียน eBook นั้น เขียนแค่ครั้งเดียว (ต่อหนึ่งเล่ม) เมื่อเขียนเสร็จคุณก็นำไปฝากขายตามเว็บไซต์ต่า่งๆของเมืองไทยได้ หรือจะเปิดเว็บขายเองเลยก็ได้ มีเครื่องมือมากมาย ตอบสนองให้คุณสามารถขาย eBook โดยไม่ผ่านหน้านายได้ เป็น Self Publisher หลังจากนั้นก็โปรโมทและรอรับเงินจากคนที่ซื้อ eBooks ของคุณได้เลย และมันคือ Passive Income จาการเขียน

แนะนำสำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นเป็นนักเขียนออนไลน์?

เห้ย...มันทำได้จริงหรา ทำเงินออนไลน์ด้วยการเขียนเนี๊ยะ

หลายคนอาจจะความรู้ ความสามารถที่แตกต่างกัน หรือทำเงินออนไลน์ด้วยวิธีที่แตกต่างกัน นี่คือหนึ่งในวิธีที่สามารถสร้างรายได้แบบ Passive Income ได้อย่างแน่นอน แค่คุณเริ่มต้นที่จะเขียน สำหรับคนที่รักการเขียนอยู่แล้ว หรือเขียนบทความอยู่เป็นประจำ อาจจะรับจ้างหรือเขียนลงบล็อคตัวเอง อาจจะได้เปรียบคนที่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงถึงจะสร้างรายได้หลักแสนได้ แน่นอนว่ามันไม่ง่าย แน่นอนว่าคุณจะไม่ประสบความสำเร็จในครั้งแรกที่ทำเลยก็ได้ มีวิธีมากมายที่จะทำให้คุณล้มเหลวในการสร้างรายได้แบบ Passive Income จากการเขียน แต่ขอแค่วิธีเดียวก็พอที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จ จากหลายวิธีที่คุณทำ การลังเลและมัวสงสัย รังแต่จะดึงคุณให้ช้าลง เริ่มต้นเพื่อล้มเหลวตั้งแต่วันนี้ เพื่อค้นหาวิธีที่จะทำให้คุณสำเร็จได้ การเรียนรู้และศึกษาเทคนิควิธีการคือสิ่งที่คุณต้องมี วิธีการเขียนนั้นไม่ยากเรื่องนี้มันฝึกกันได้
 

แต่ทัศนคติที่ดีต่อการเขียนของคุณนั้นสำคัญกว่า คือสิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถทำมันไปจนกว่าจะประสบความสำเร็จได้ แม้จะมีอุปสรรคมาขวางคุณได้ระหว่างที่คุณเริ่มเขียน ระหว่างที่คุณต้องใช้เวลาหลังเลิกงานเพื่อเขียนบทความนั้นอยู่ คุณมียังทัศนะคติที่ดีในการทำงาน ช่วยให้คุณยิ้มได้เสมอเมื่อเจอปัญหา ขอแค่คุณเริ่มต้นที่จะเขียน เขียนเรื่องที่คุณรู้ เขียนเรื่องที่คุณเข้าใจ เขียนเรื่องง่ายๆ เขียนเหมือนตอนที่คุณคุยกับเพื่อนๆของคุณ

eBook คือกระแสที่กำลังมาก ดังนั้นเขียน eBook ซะ

ผมคิดอยู่เสมอว่าคนเราแค่ปรับทัศนคติ เกี่ยวกับการทำงาน หรือการเขียนบทความให้ชัดเจนขึ้น ว่าความต้องการนั้นคืออะไร วิธีการเขียนหรือเรื่องที่จะเขียน ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือความคิดของคุณ ความกลัว หรือความไม่กล้าที่จะทำอะไรซักอย่างเพื่อสร้างงาน สร้างเงิน ไม่ใช่นั่งพร่ำกับงานที่คุณไม่ชอบ และทนอยู่กับมันทุกวัน ความถนัดและความชอบของคุณสามารถนำมาเขียนและสร้างเงินได้ และ eBooks คือกระแสที่กำลังมา และมันสามารถช่วยให้คุณทำในสิ่งที่ชอบได้ด้วย และมีรายได้ที่ดีด้วยพร้อมๆกัน ไม่ใช่เรื่องเฉพาะด้านอีกต่อไปแล้วสำหรับวงการ eBook เมืองไทย อนาคตจะมีทุกๆเรื่องที่มีขายเป็น eBooks เรื่องตลกเฮฮา นิยายจากนักเรียนมัธยม ประสบการณ์ท่องเที่ยวของคนชอบท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ วิธีแก้ปัญหาในชีวิตประจำวัน วิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ความรู้เรื่องการทำงานสายงานต่างๆ ทุกๆอย่างจะมีขายในรูปแบบ eBook

ถามว่าคุณจะเป็นคนซื้อ eBook อ่าน หรือเป็นคนที่เขียน eBook ขาย และสร้างรายได้แบบ Passive Income??

หวังว่าคุณจะได้ทำงานที่ชอบ และทำเงินได้ การเขียนเป็นอีกวิธีที่สามารถทำเงินได้ และผมไม่ได้เกิดมาแล้วเขียนเป็น และทำเงินได้เพียงชั่วข้ามคืน แต่ทั้งหมดทั้งมวลอยู่ที่การฝึกฝนและทำมันอย่า่งต่อเนื่อง เมื่อทักษะฝีมือการเขียนเพิ่มพูนขึ้น การสังเคาระห์ข้อมูลที่ได้รับมา และตกผลึกคววามรู้นั้นๆ การเขียนจะช่วยให้คุณทำเงินออนไลน์หลักแสนขึ้นไป ได้แน่นอนครับ

โค๊ด: [Select]
เครดิต http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,343319.0.htmlhttp://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,343319.0.html

Tags: