โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด โปรโมทเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีขายของออนไลน์ ให้ขายดี  (อ่าน 653 ครั้ง)

admin

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 274
 • สวัสดีครับ ผมมาแล้ว :)
  • ดูรายละเอียด
  • โปรแกรมโพส เว็บบอร์ด
วิธีขายของออนไลน์ ให้ขายดี
« เมื่อ: มกราคม 10, 2016, 01:15:24 AM »


ปัจจุบัน วิธีการขายของออนไลน์ ใครๆ ก็สามารถทำได้ แค่มีเน็ต และมีเฟซบุ๊ค หรือเว็บไซด์ บางคนไม่มีอะไรเลย แค่โปรโมทอย่างเดียวก็สามารถขายของได้เช่นกัน สำหรับท่านใดที่ไม่เคยทำมาก่อนหรือท่านที่กำลังจะเริ่มต้นธุรกิจนี้ ต้องบอกเอาไว้ก่อนเลยว่า การทำธุรกิจออนไลน์นั้นมีอยู่สองอย่างด้วยกันคือ รุ่ง กับ ร่วง  หรือไม่ก็เสมอตัว สำหรับคนที่ไม่มีต้นทุน อย่างไรก็แล้วแต่ มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน ทุกธุรกิจไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ล้วนแล้วมีปัจจัยเสี่ยงกันทั้งนั้น อยู่ที่ใครจะสามารถทำการตลาดให้คนลูกค้าในอนาคตของคุณ เห็นสินค้า และเห็นประโยชน์ได้มากที่สุด เพราะแม้สินค้าคุรจะดีเลิส แต่ไม่มีใครรู้จัก มันจะไม่เจ๊งได้อย่างไร


แผนการตลาดแผนการตลาดคือสิ่งสำคัญที่สุดของการทำธุรกิจเป็นจุดชี้ชะตาได้เลยค่ะ ว่าธุรกิจของเราจะสามารถไปต่อได้หรือไม่ หากเราไม่มีแผนการตลาดที่ดีไม่มีการวางแผนไม่มีเป้าหมายที่กำหนด อนาคตในธุรกิจออนไลน์นั้นคงจบลงทันที
 • กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน
 • มีขั้นตอนการปฏิบัติเพื่อให้บรรลุเป้า หมาย อย่างเช่น ทำอย่างไรให้สามารถขายสินค้าของเราได้ เริ่มต้นด้วยการเปิดเว็บไซต์แล้วทำการโปรโมทสินค้าด้วยการใช้โฆษณาเป็นสื่อ หรือ โปรแกรมออโต้โพสต่างๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย อย่างนี้เป็นต้น
 • งบประมาณที่ใช้ในการปฏิบัติตามแผน
 • การประเมินแผน การตรวจสอบ และการปรับปรุง
เลือกสินค้าคุณ ควรจะเลือกสินค้า ที่คุณมีความรู้ และความสนใจ ในสินค้านั้นๆ เช่น เกี่ยวข้องกับงานอดิเรกของคุณ หรือเกี่ยวข้องกับงานประจำที่คุณทำอยู่ เพราะคุณจะสามารถตอบคำถาม คนซื้อได้ว่า สินค้าแต่ละชนิดที่คุณเลือกมาขาย มันแตกต่างกันอย่างไร ชิ้นนี้ดีกว่า ชิ้นนั้นอย่างไร
หรือ อีกวิธีหนึ่งในการเลือกสินค้า คือ การทำ Dropship หรือเลือกสินค้าที่มีคนอยากจะให้คุณเอาไปขายอยู่แล้วทาง Internet และส่งสินค้าจากเจ้าของสินค้าถึงลูกค้าโดยตรง โดยที่คุณไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง และไม่ต้องจัดการเรื่องการส่งสินค้า ซึ่งก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

เลือก Marketplace หรือ วิธีทำการตลาด
 
“ทำเล ทำเล ทำเล”  อาจจะเป็นคำที่คุ้นเคย และมันสำคัญหากคุณ ขายของออนไลน์ แต่ไม่ใช่สำหรับ การขายของออนไลน์ เพราะ....
ใครโปรโมท และ ทำให้คนรู้จักได้มากที่สุด สินค้าแม้แค่พอใช้ ยอมขายได้แล้ว
หลัง จากที่คุณมีสินค้าแล้ว ต่อไปคุณก็คงต้องเลือกว่าจะไปขายที่ไหนดี มันคงไม่เหมาะถ้าจะขายรถยนต์ในเว็บขายเครื่องสำอางค์
เช่น ถ้าคุณจะขายหูฟัง Marketplace  ที่เกี่ยวกับเครื่องเสียง ก็คงจะเหมาะกว่า Marketplace ที่ซื้อขายหนังสือมือสอง
อย่าง ไรก็ตาม บางคนอาจจะมองว่าการเลือก Marketplace ที่เฉพาะทางอาจจะทำให้เสียโอกาสที่จะได้ลูกค้า ที่มาจากสินค้ากลุ่มอื่นๆ ดังนั้นการโปรโมทไปทุกๆ ช่องทางก็จะเพิ่มการเข้าถึงของลุกค้าใหม่ๆ ของคุณได้นั้นเอง

เขียนคำโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้โดนๆ

"โฆษณา ที่ดี คือ สิ่งที่ช่วยให้ขายสินค้าได้ "
วิธีขายของออนไลน์ ให้ขายดีนั้น คนซื้อไม่ค่อยอยากรู้ว่า มันทำมาจากอะไร เพราะบอกไปเค้าก็ไม่รู้ว่ามันดียังไง แต่ถ้าคุณบอกในสิ่งที่เค้าจะได้รับ เมื่อใช้สินค้าของคุณ ใช้แล้วชีวิตเค้าจะดีขึ้นอย่างไร ให้คุณค่าอะไรกับชีวิตเค้า และใส่รูปให้ดูสวยงาม
แต่ไม่ควรจะเขียนโฆษณาเกินจริง มันไม่มีประโยชน์อะไร ถ้าคนซื้อเห็นว่าคำโฆษณาของคุณเป็นแค่ คำโกหก เค้าก็จะไม่ซื้อสินค้าของคุณอีก และพูดถึงสินค้าคุณในทางที่จะทำให้คุณเสียหาย ต่อคนอื่นอีก ฉะนั้น จงพูดความจริง แค่นี้ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการ ขายของออนไลน์ แล้ว

By   >> http://www.autopostboard.comTags: